Ý nghĩa của đồ thờ tam sự, ngũ sự


Việc thờ tượng Phật Quan Âm tại gia là điều mà nhiều phật tử lựa chọn khi muốn thể hiện sự thành tâm kính ngưỡng của mình đối với đức phật tại chính gia đình mình. Nếu gia đình bạn muốn bàn thờ phật tại gia đẹp tại nhà cần chú ý những điều sau mà ANAMO chúng tôi đưa tới để tránh phạm phải những điều cấm kỵ không đáng có.

Cần chú ý khi thờ tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà


Hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người tuổi nhâm tý
Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Tang Đố Mộc, quẻ mệnh Khảm (Thủy). Người tuổi này nên chú ý hướng bàn thờ sau:

Khi quyết định vị trí bàn thờ, nên tuân thủ theo quy tắc “tọa cát hướng cát”, tức là bàn thờ nằm ở phương vị tốt, hướng bàn thờ nhìn ra cũng là hướng tốt. Nếu điều kiện không cho phép, có thể chọn theo quy tắc “tọa hung hướng cát”, tuyệt đối không làm ngược lại.

Bàn thờ phòng khách chung cư cần bố trí vao day ở đâu thì tốt nhất
Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, bàn thờ trong căn hộ chung cư nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà, mà cụ thể thường được đặt tại phòng khách. Khi vừa bước vào cửa chính đã phải thấy ngay được bộ bàn ghế cũng như bàn thờ. Bạn có thể bắt gặp cấu trúc, mô hình sắp xếp bài trí này ở rất nhiều gia đình truyền thống. Thậm chí đến bây giờ vẫn có nhiều gia đình vẫn giữ nét truyền thống này.

Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí trung tâm ngôi nhà
Bàn thờ hay các mẫu tủ thờ đẹp tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà. Ngoài ra, bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong một gian phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *